TỔNG QUAN BỘT MÀU THỰC PHẨM VÀNG CHANH

6

1. Tổng Quan Về Bột Màu Thực Phẩm Vàng Chanh

Bột màu thực phẩm vàng chanh là loại màu tổng hợp hay màu tự nhiên… Với loại bột màu tổng hợp có đặc điểm là tan được trong nước, có độ hấp thụ tối đa trong dung dịch nước. Do là màu thuộc tông tươi sáng nên nó được ứng dụng nhiều trong các món ăn chế biến sẵn như khoai tây chiên và bắp rang bơ.

Do có đặc tính nổi bật là bắt màu nhanh, nên chỉ sử dụng một lượng nhỏ bột hòa tan với nước là đã cho ra một hỗn hợp chất tạo màu đạt yêu cầu , đúng như mong muốn, tiết kiệm được chi phí một cách đáng kể.

Bột Màu Thực Phẩm Vàng Chanh
Giới Thiệu Bột Màu Vàng Chanh

2. Ứng Dụng Về Bột Màu Thực Phẩm Vàng Chanh

Bột màu thực phẩm vàng chanh thường được dùng trong làm chất tạo màu cho các loại thực phẩm như bánh kẹo, nước uống, hay các món ăn vặt chế biến sẵn,… Tuy nhiên do có nguồn gốc là bột màu công nghiệp nên liều lượng sử dụng bột cần phải tuân thủ nghiêm ngặt theo quy định của bộ y tế. Tuyệt đối không lạm dụng một cách quá mức không cần thiết khi dùng cho các loại thực phẩm.

Ngoài ra nó còn được sử dụng cho các loại nước uống như nước ngọt, nước giải khát, nước trái cây,… đều cần đến bột màu vàng chanh như một chất tạo màu thực phẩm để trông bắt mắt, hấp dẫn và mang lại cảm giác ngon miệng hơn cho sản phẩm…

Bột màu thực phẩm vàng chanh
Ứng Dụng Bột Màu Thực Phẩm Vàng Chanh Trong Nước Giải Khát

3. Cách Thức Sử Dụng Bột Màu Thực Phẩm Vàng Chanh

Trong trang trí bánh để thêm phần bắt mắt đôi khi người ta dùng bột rắc nhẹ lên bánh đã hoàn thành. Nhưng chủ yếu vẫn là trộn bột chung với nguyên liệu, khuấy đều rồi mới trang trí cho bánh. Để cho bột không bị vón cục nên hòa tan bột với một chút nước nhằm giúp hòa tan bột hoàn toàn.

Lưu ý quan trọng là tỷ lệ sử dụng bột cần tuân thủ nghiêm ngặt theo quy định bộ y tế đề ra để không làm ảnh hưởng sức khỏe người tiêu dùng.

Tuyệt đối không sử dụng quá nhiều lượng bột cho sản phẩm vượt quá ngưỡng cho phép của Bộ y tế. Vì sẽ làm ảnh hưởng sức khỏe người tiêu dùng, dù sao đây cũng là bột màu công nghiệp chứ không phải sản phẩm bột màu tự nhiên.

4. Bảo Quản Bột Màu Thực Phẩm Vàng Chanh Như Thế Nào?

  • Do là sản phẩm dạng bột nên cần bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát. Tốt chất là chất lên kệ cao, cách mặt đất tầm 0.6 mét, đồng thời xa tầm với của trẻ nhỏ.
  • Nên chứa bột trong thùng hoặc các thiết bị bằng nhựa. Nên đậy thùng chứa thật kỹ để tránh không khí bên ngoài bay vô tiếp xúc với bột.
  •  Nhớ không để bột gần với các vật liệu độc hại và các sản phẩm hóa chất khác.

5. Mua Bột Màu Thực Phẩm Vàng Chanh Ở Đâu Uy Tín

Về vấn đề uy tín này thì Blog Hóa Chất cũng không dám đảm bảo nên xin không trả lời câu hỏi này mong các bạn thông cảm. Vì uy tín hay không còn tùy vào nhận định của mỗi người, đôi khi cũng còn tùy vào người bán nữa. Nếu là chỗ mua quen họ bán hàng khác, khách vãng lai họ lại bán hàng khác rất khó nhận định. Nhưng Blog Hóa Chất có thể chia sẽ các bạn có thể tìm mua những sản phẩm này ở chợ Kim Biên, Quận 5 hay khu bán dụng cụ thí nghiệm cho các bạn sinh viên Trường Đại Học Bách Khoa TPHCM.

XEM THÊM THÔNG TIN LIÊN QUAN

BÌNH LUẬN LẠI VIẾT

Please enter your comment!
Please enter your name here