TỔNG QUAN VỀ BỘT MÀU THỰC PHẨM XANH DƯƠNG

138

Bột màu thực phẩm xanh dương là loại bột có những đặc điểm như thế nào, ứng dụng của bột này có những tính chất gì ưu việt? Là những câu hỏi được người tiêu dùng quan tâm trong thời gian qua, được gửi về dồn dập cho Blog Hóa Chất. Vậy đây là loại bột có những ưu điểm gì mà người dùng lại quan tâm đến như vậy hãy cùng tìm hiều cùng Blog Hóa Chất thông qua bài viết dưới đây các bạn nhé!

1. Thông Tin Tổng Quan Về Bột Màu Thực Phẩm Xanh Dương

Bột màu thực phẩm xanh dương có đặc điểm ngoại quan là một chất rắn dạng bột mịn, dó sở hữu kích thước hạt cực nhỏ. Loại bột này có khả năng tan được trong nước, nhưng ít tan trong ethanol. Do là một màu sắc nổi bật nên nó thường được dùng tạo màu cho các loại thực phẩm như bánh, kẹo, kem, nước giải khát và nước trái cây tuy nhiên chỉ với liều lượng cho phép của Bộ Y Tế.

Bên cạnh đó nó cũng được dùng trong một số lĩnh vực để sản xuất mỹ phẩm, xà phòng, dầu gội hay các loại nước súc miệng. Màu xanh dương cũng có thể được ứng dụng trong lĩnh vực công nghiệp như làm thuốc nhuộm, bút màu, sản xuất nước sơn,…

Bột màu thực phẩm xanh dương
Tổng Quan Về Bột Màu Thực Phẩm Xanh Dương

2. Ứng Dụng Bột Màu Thực Phẩm Xanh Dương

  • Trong các sản phẩm nhu bánh kẹo và nước giải khát thì màu xanh dương thực phẩm đóng vai trò như chất tạo màu cho sản phẩm. Chính loại bột màu này đã giúp màu sắc sản phẩm trông hấp dẫn hơn.
  • Không chỉ ứng dụng thực phẩm, bột màu xang dương còn được dùng khá nhiều trong các sản phẩm mỹ phẩm như trong sản xuất xà phòng, dầu gội, nước súc miệng và các ứng dụng mỹ phẩm hoặc các sản phẩm vệ sinh, chăm sóc cá nhân khác.
  • Ngoài ra thì loại bột màu này cũng có thể được ứng dụng trong lĩnh vực công nghiệp như sản xuất bút màu, mực in, thuốc nhuộm,…
Bột màu thực phẩm xanh dương
Ứng Dụng Bột Màu Xanh Dương

3. Hướng Dẫn Sử Dụng Bột Màu Thực Phẩm Xanh Dương

Khi sử dụng bột màu thực phẩm xanh dương trong sản xuất bánh kẹo có 2 cách cơ bản là rắc trực tiếp bột lên bề mặt sản phẩm hoặc trộn bột màu với nguyên liệu và khuấy đều sau đó quét lên bề mặt sản phẩm.
Lưu ý: Chỉ sử dụng bột theo liều lượng cho phép của Bộ Y Tế, không lạm dụng khiến cho sản phẩm không còn đẹp mắt cũng như ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng.

4. Cách Thức Bảo Quản Bột Màu Thực Phẩm Xanh Dương Như Thế Nào?

Do đây là sản phẩm dạng bột nên cần có biện pháp bảo quản phù hợp với những đặc trưng của nó như là:

  • Để sản phẩm nơi khô ráo thoáng mát, hạn chế để bột dưới ánh nắng hay là nguồn nhiệt trực tiếp. Tốt nhất nên thiết kế các kệ cao tầng cách mặt đất khoảng 0.6 mét đặt sản phẩm lên đó.
  • Buộc chặt bao hay can đựng sau mỗi lần sử dụng, không cho bột tiếp xúc với không khi hay môi trường bên ngoài.
  • Tuyệt đối không để chung với các loại hóa chất độc hại hay dễ cháy khác, đồng thời để xa tầm tay trẻ nhỏ.

5. Mua Bột Màu Thực Phẩm Xanh Dương Ở Đâu Uy Tín

Thông thường khi khách hàng đã am hiểu về sản phẩm cơ bản họ thường có nhu cầu mua hàng, và câu hỏi đầu tiên mà các bạn đọc giả quan tâm gửi câu hỏi về cho Blog Hóa Chất đó là giá cả, chất lượng,… hay là đơn vị nào bán hàng uy tín. Nhưng thật sự điều kiện tiếp xúc các loại của Blog Hóa Chất cũng có hạn chế nên không thể trả lời cho các bạn được mong các bạn thông cảm. Câu hỏi này sẽ được bổ sung sau khi chúng tôi thu thập thêm dữ liệu về loại bột màu này nhiều hơn.

XEM THÊM THÔNG TIN LIÊN QUAN