TỔNG QUAN VỀ BỘT MÀU THỰC PHẨM ĐEN THAN

179

1. Giới Thiệu Bột Màu Thực Phẩm Đen Than

Bột màu thực phẩm màu đen than là loại bột màu phần lớn được dùng làm chất tạo màu cho thực phẩm. Trên thị trường có 2 loại cơ bản là loại có nguồn gốc tự nhiên và loại được tổng hợp công nghiệp. Đặc điểm của loại bột công nghiệp này là tan hoàn toàn trong nước, hấp thụ tối đa trong dung dịch.

Ngoài ứng dụng trong thực phẩm, bột đen than còn được dùng trong sản xuất hóa mỹ phẩm, lĩnh vực trang trí, công nghiệp in ấn,…

Khi dùng bột đen than trong thực phẩm nên tuân theo quy định Bộ Y Tế để đảm bảo an toàn sức khỏe người tiêu dùng.

Bột màu thực phẩm đen than
Giới Thiệu Bột Màu Thực Phẩm Đen Than

2. Các Ứng Dụng Cơ Bản Của Bột Màu Thực Phẩm Đen Than

  • Như tên gọi của chúng thì màu đen than thực phẩm đa số dùng tạo màu cho thực phẩm như bánh, kẹo, nước uống các loại,…Chúng giúp làm tăng độ hấp dẫn cho sản phẩm, kích thích cảm giác thèm ăn của người tiêu dùng.
  • Bên cạnh đó bột cũng được sử dụng trong sản xuất hóa mỹ phẩm như phấn mắt, chì kẻ mắt, son môi, nước sơn móng.
  • Ngoài dùng cho thực phẩm thì bột màu đen còn được sử dụng sản xuất mực in trong ngành công nghiệp in ấn hoặc dùng để trang trí các loại mô hình, vật nhỏ trang trí,…
Bột màu thực phẩm đen than
Ứng Dụng Bột Màu Thực Phẩm Đen Than Trong Mỹ Phẩm

3. Hướng Dẫn Sử Dụng Bột Màu Thực Phẩm Đen Than

Về cách thức sử dụng bột màu thực phẩm đen than cũng khá giống với các loại bột màu thực phẩm khác. Nếu chị em nào đã từng dùng qua bột màu trong thực phẩm thì chỉ cần đọc sơ qua là có thể làm được. Có 2 cách thường được áp dụng trong chế biến các loại thực phẩm đó là:

  • Cách 1: Sử dụng bột trong trang trí bánh bằng cách rắc bột lên trên bề mặt sau khi bánh đã hoàn tất.
  • Cách 2: Pha trực tiếp bột chung với nguyên liệu, khuấy kỹ và sử dụng luôn trong lúc làm bánh.

Lưu ý: Liều lượng sử dụng bột màu cho thực phẩm cần tuân theo quy định của Bộ Y Tế. Không được tùy ý tăng liều lượng để đạt mục đích mong muốn, như vậy sẽ làm ảnh hưởng sức khỏe người tiêu dùng nghiêm trọng.

4. Cách Thức Bảo Quản Bột Màu Thực Phẩm Đen Than

Thông thường các loại bột màu thực phẩm đều có cách thức bảo quản khá tương đồng nhau. Cụ thể chỉ cần tuân thủ theo các điều kiện chung sau đây là hoàn toàn có thể bảo quản bột màu thực phẩm một cách tối ưu. Bột màu thực phẩm đen than cũng không ngoại lệ.

  • Để sản phẩm nơi khô ráo, thoáng mát, tránh xanh ánh nắng hay nguồn nhiệt trực tiếp. Điều kiện lý tưởng là để bột trên các kệ cao, cách mặt đất khoảng 0.6 mét và phải xa tầm với của trẻ em.
  • Tuyệt đối không để sản phẩm gần các hóa chất độc hại, hay dễ cháy khác. Và nhớ buộc chặt bao, đậy kín nắp thùng mỗi khi sử dụng xong, hạn chế để sản phẩm tiếp xúc môi trường bên ngoài làm ảnh hưởng chất lượng.

5. Mua Bột Màu Thực Phẩm Đen Than Ở Đâu Uy Tín

Bột màu thực phẩm đen than là loại bột màu mà Blog Hóa Chất có khá ít điều kiện để tiếp cận do loại bột này chủ yếu chỉ áp dụng cho một vài sản phẩm nhất định. Do đó mua ở đâu uy tín Blog Hóa Chất cũng không dám nói một cách qua loa, thiếu chính xác làm ảnh hưởng đến công việc các bạn nên mong các bạn thông cảm cho Blog Hóa Chất.

XEM THÊM THÔNG TIN LIÊN QUAN