BỘT MÀU NHŨ TÍM

15

Màu Nhũ Tím là loại bột màu có những công dụng, ứng dụng như thế nào trong đời sống? Cách sử dụng loại màu này có khó không? Là những câu hỏi được người dùng quan tâm trong thời gian gần đây. Sở dĩ người tiêu dùng chú ý đến loại bột này là vì đây là loại bột màu có rất nhiều ứng dụng quan trọng. Vậy nó là loại bột gì và ứng dụng ra sao hãy cùng Blog Hóa Chất tìm hiểu thêm trong nội dung bài viết dưới đây các bạn nhé.

1. Tổng Quan Về Màu Nhũ Tím

Bột màu nhũ tím là loại bột có đặc điểm ngoại quan dạng bột mịn đến rất mịn do kích thước hạt khá nhỏ. Chính nhờ đặc điểm này mà giúp bột màu nhũ tím khi lên màu chuẩn và mịn. Bột màu nhũ tím là sản phẩm của sự pha trộn từ bột màu tím và kim tuyến tạo ra một loại bột màu tím lấp lánh thu hút.

Ưu điểm nổi bật nhất của loại bột này là độ bền màu khá cao, đồng thời khả năng chống ấm mốc thuộc “top”, khả năng chống hư hỏng cũng là điều nổi bật ở sản phẩm này.

Màu Nhũ Tím
Màu Nhũ Tím Là Gì

2. Ứng Dụng Màu Nhũ Tím

Ứng dụng của màu nhũ tím khá là phong phú, nó được dùng để trang trí từ các vật phẩm nhỏ đến các công trình nội thất trong gia đình,… Màu sắc tím sáng cùng kim tuyến lấp lánh làm cho sản phẩm tạo ra mang dáng vẻ sắc nét và nổi bật. Cá ứng dụng cụ thể của màu nhũ tím phải kể đến gồm có:

  • Đối với ngành trang trí, màu nhũ tím được dùng trang trí các vật phẩm nhỏ. Nhất là trong các dịp lễ quan trọng như Tết, Halloween và Giáng Sinh, người ta thường dùng màu này tô lên các vật dụng trang trí, thiệp chúc mừng, băng rôn,…
  • Còn trong ngành hóa mỹ phẩm, màu nhũ tím chủ yếu được dùng để tạo màu son môi, phấn mắt, phấn trang điểm, sơn móng tay,… Khi chị em dùng màu nhũ tím để trang điểm làm đẹp sẽ khiến bản thân nổi bật cũng như cá tính hơn gấp nhiều lần.
  • Đồng thời loại bột màu này cũng được dùng để trang trí hàng thủ công. Hay được dùng làm nước sơn để tô lên tường, trang trí đồ trang sức nhựa, các công trình kiến trúc,…
Màu Nhũ Tím
Ứng Dụng Bột Màu Nhũ Tím

3. Hướng Dẫn Sử Dụng Và Bảo Quản Màu Nhũ Tím

3.1. Hướng dẫn sử dụng màu nhũ tím

Do có nhiều ứng dụng khác nhau mà loại bột này được sử dụng theo nhiều cách khác nhau khó có thể diễn tả hết trong nội dung bài viết. Nhìn chung loại bột màu này có thể dùng pha vào nước sơn, sáp đóng dấu, keo sữa để ra được độ lấp lánh cho sản phẩm.

3.2. Hướng dẫn bảo quản màu nhũ tím

Khi đề cập đến cách thức bảo quản các sản phẩm bột màu thì quy định chung luôn luôn là đặt sản phẩm trên các kệ cao, khoảng cách với mặt đất tầm 6 tấc. Tốt nhất nên giữ sản phẩm ở nhiệt độ phòng, tránh xa ánh nắng và nguồn nhiệt trực tiếp chiếu lên sản phẩm trong thời gian dài.

Đặc biệt chú ý không để sản phẩm chung với các loại hóa chất khác, đồng thời để xa tầm với trẻ em. Buộc chặt, đậy kín bao hay can, phuy chứa đựng sau mỗi lần sử dụng. Trên các công cụ chứa đựng phải ghi nhãn mác, hạn sử dụng rõ ràng, chi tiết…

4. Mua Màu Nhũ Tím Ở Đâu Giá Rẻ

Người tiêu dùng luôn có xu hướng tìm kiếm những sản phẩm giá rẻ mà quên rằng thường những sản phẩm giá rẻ khó có chất lượng cao. Thà rằng mua một sản phẩm giá tốt có thể mắc hơn chút đỉnh mà mang lại kết quả sau khi sử dụng thật tốt còn hơn chọn sản phẩm giá rẻ kém chất lượng làm “Tiền Mất Tật Mang” khổ hơn gấp nhiều lần.

XEM THÊM THÔNG TIN LIÊN QUAN

BÌNH LUẬN LẠI VIẾT

Please enter your comment!
Please enter your name here