BỘT MÀU XANH CHUỐI CÓ NHỮNG ỨNG DỤNG GÌ?

59

1. GIỚI THIỆU BỘT MÀU XANH CHUỐI

Bột màu xanh chuối hay còn được biết đến với tên gọi khác là màu xanh chuối huỳnh quang. Đây là loại bột màu công nghiệp có nhiều ứng dụng khác nhau trong đời sống như trong trang trí, thiết kế nội thất, thời trang, đồ họa,…

Ngoại quan loại bột này có kích thước hạt siêu mịn nhỏ và có độ lấp lánh ánh nhũ khi để dưới ánh nắng mặt trời rất đẹp, đồng thời mang lại cảm giác dễ chịu cho người nhìn.

2. THÔNG TIN TỔNG QUAN VỀ BỘT MÀU XANH CHUỐI

  • Tên sản phẩm: Bột Màu Xanh Chuối (Huỳnh Quang, Phản Quang)
  • Tên khác: Bột Màu Xanh Chuối Công Nghiệp, Bột Màu Xanh Chuối Huỳnh Quang/Phản Quang
  • Ngoại quan: Dạng bột
  • Ứng dụng: Được sử dụng rộng rãi từ lĩnh vực trang trí, nội thất, ngành sơn…

3. ỨNG DỤNG BỘT MÀU XANH CHUỐI

  • Màu xanh chuối là màu khá bắt mắt nên phần lớn được dùng trong các lĩnh vực như trang trí nội thất, hội họa và thời trang…
  • Bên cạnh đó bạn cũng có thể sử dụng loại bột màu này trong trang trí lọ thủy tinh, vẽ bút chì, trang trí điện thoại,…Hoặc dùng nó rắc lên thiệp chúc mừng, các mô hình, tượng, vẽ họa tiết lên xe đạp, xe máy,…
  • Đối với mỹ phẩm, bột màu xanh chuối được dùng để sản xuất phấn mắt, phấn trang điểm, nước sơn móng,…Màu xanh chuối đặc biệt được nhiều bạn trẻ yêu thích bởi màu sắc trẻ trung, mát mẻ và cũng đầy nữ tính của nó.
Bột Màu Xanh Chuối
Ứng Dụng Bột Màu Xanh Chuối

 

4. HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG VÀ BẢO QUẢN BỘT MÀU XANH CHUỐI

4.1. Hướng dẫn sử dụng bột màu xanh chuối

Do bột màu xanh chuối có nhiều ứng dụng khác nhau nên cách sử dụng chúng cũng đa dạng, tùy trường hợp cụ thể mà áp dụng cho đúng cách. Nhưng nhìn chung có thể pha bột vào nước sơn, sáp đóng dấu, keo sữa để tạo cho sản phẩm độ lấp lánh ấn tượng đẹp mắt hoặc dùng để tô lên mô hình, gỗ, tượng, tô lên các chi tiết nhỏ, vật nhỏ trang trí,…

Một số lưu ý quan trọng khi sử dụng:

  • Không sơn bột trực tiếp lên da
  • Khi dùng sơn móng nên sơn lên móng một lớp sơn bóng trước
  • Luôn đeo khẩu trang khi thao tác với bột. Đồng thời không sơn bột lên các đồ dùng ăn uống như ly, chén…

4.2. Cách bảo quản bột màu xanh chuối

Bột màu xanh chuối có cách thức bảo quản khá tương đồng với các sản phẩm bột màu khác có trên thị trường. Nên nếu ai đã từng dùng qua các sản phẩm bột màu thì có thể bảo quản chúng một cách hoàn hảo. Cụ thể ta nên áp dụng cách cách sau đây để lưu giữ thành công chúng:

Giữ sản phẩm nơi khô ráo, thoáng mát, tránh xa ánh nắng hay nguồn nhiệt trực tiếp chiếu vào sản phẩm trong thời gian dài.

Nếu sau khi sử dụng có sản phẩm thừa nên cất vào bao hay chai lọ rồi buộc thật kỹ, hạn chế để chúng tiếp xúc với môi trường bên ngoài.

5. MUA SẢN PHẨM BỘT MÀU XANH CHUỐI Ở ĐÂU CHẤT LƯỢNG

Bột màu xanh chuối được bán phổ biến ngoài thị trường, không quá khó để tìm mua chúng. Tuy nhiên vấn đề chúng ta quan tâm ở đây có lẻ là chất lượng sản phẩm. Do đó để không phải mua nhầm sản phẩm kém chất lượng chúng ta cần vài chú ý nhỏ sau mà Blog Hóa Chất muốn chia sẽ đến các bạn:

Chỉ nên mua bột màu xanh lá ở những cửa hàng có tên tuổi, cóp thông tin truyền thông rõ ràng như website và mã số thuế.

Hoặc ít ra cũng nên mua sản phẩm ở nơi mà mình từng dùng qua sả phẩm khác của họ mà cảm thấy sản phẩm đó tốt thì mua bột màu xanh chuối.

Với những mẹo trên bạn sẽ hạn chế mua nhầm sản phẩm kém chất lượng một cách đáng kể, đồng thời sẽ tiết kiệm thời gian và tiền bạc của bạn nhiều hơn.

XEM THÊM THÔNG TIN LIÊN QUAN