Cetearyl Alcohol Trong Mỹ Phẩm Được Sử Dụng Như Thế Nào ?

78
Cetearyl Alcohol Trong Mỹ Phẩm
Cetearyl Alcohol Trong Mỹ Phẩm

Cetearyl Alcohol Trong Mỹ Phẩm không còn quá xa lạ đối với chị em phụ nữ hiện nay. Đây là là một hỗn hợp dạng sáp, màu trắng của hai rượu béo. Thành phần này xuất hiện phổ biến trong các bảng thành phần sản phẩm mỹ phẩm điển hình như các loại kem dưỡng, dầu gội, dưỡng tóc,… Như vậy, Cetearyl Alcohol Là Gì ? Cetearyl Alcohol Trong Mỹ Phẩm được ứng dụng như thế nào và công dụng ra sao ? Liệu có an toàn trong mỹ phẩm, có an toàn sử dụng cho da ? Xin mời các bạn tiếp tục theo dõi bài viết sau để cùng nhau giải đáp các thắc mắc trên nhé. Hy vọng bài viết sẽ mang thông tin hữu ích đến các bạn.

1. Cetearyl Alcohol Trong Mỹ Phẩm Có Tác Dụng Gì ?

Cetearyl alcohol đóng vai trò là chất nhũ hóa giúp ngăn không cho hệ nhũ tương dầu và nước phân tách thành hai lớp, với nồng độ dưới 2%. Chất này còn có khả năng làm hỗn hợp “thickener” và “foam up” nghĩa là có tác dụng đặc quánh lại thành kem và bông lên. Bởi vì hóa chất này có công thức mạch phân tử dài nên cũng có đặc tính làm mềm và dưỡng ẩm cho da và tóc. Nó là những loại sáp nhũ hóa trắng, tròn nhỏ, tồn tại dạng hệ kem đặc, mịn và ổn định hơn.

Chất này được xem là chìa khóa quan trọng trong các sản phẩm chăm sóc da cá nhân, nếu thiếu thành phần này, các thành phẩm sẽ tách lớp nước – dầu và không thể tạo bọt. Nó còn cải thiện độ lan tỏa và xây dựng hàng rào bảo vệ cho da khỏi những tác động bên ngoài. Lớp hàng rào phủ lên da mang đến công dụng ngăn ngừa sự mất nước và giữ ẩm cho làn da. Chất này còn có tác dụng làm dày và ổn định trong mỹ phẩm như kem dưỡng da và sản phẩm dành cho tóc. Điển hình như thành phần này được thêm vào sản xuất dầu gội để làm mềm tóc, bóng mượt, làm tóc khỏe hơn. Đối với tác dụng làm đặc, Cetearyl Alcohol Trong Mỹ Phẩm có khả năng làm đặc kết cấu, tăng độ dày cho công thức, và tạo độ đặc để dễ tán hơn. Một số sản phẩm thường chứa chất này, điển hình như kem dưỡng da, kem dưỡng ẩm, kem chống nắng, dầu gội đầu, kem tẩy lông, kem chống xoăn, thuốc nhuộm tóc, mascara…

Cetearyl Alcohol Trong Mỹ Phẩm
Cetearyl Alcohol Trong Mỹ Phẩm

2. Ưu Và Nhược Điểm

Cetearyl alcohol là sáp nhũ hóa dịu nhẹ hơn so với Cetyl alcohol, độ nhũ hóa tốt hơn và thể kem đẹp hơn, độ nhớt và độ ổn định của kem cũng cao hơn. Cetearyl alcohol là kết hợp của Cetyl và stearyl alcohol, còn được biết đến với tên gọi khác Cetostearyl alcohol, C16-C18 được tổng hợp lần đầu tiên từ dầu thực vật, sau đó người ta dùng nguồn tổng hợp tạo thành nó. Hóa chất này có ưu điểm là có thể kết hợp tốt với các thành phần khác. Nó thích hợp sử dụng cho mọi làn da, trừ làn da nhạy cảm hoặc có tiền sử dị ứng cần phải tìm hiểu kỹ trước khi sử dụng. FDA (Food and Drug Administration) đã chứng nhận an toàn Cetostearyl alcohol sử dụng cho thực phẩm lẫn mỹ phẩm. Các chuyên gia cũng đã đánh giá độ an toàn của thành phần này dựa trên dữ liệu phân tích được. Hội đồng chuyên gia đã kết luận rằng thành phần này không gây mẫn cảm, không độc hại và an toàn khi sử dụng trong mỹ phẩm và các sản phẩm chăm sóc da.

Nhược điểm của Cetearyl Alcohol là có nguồn gốc từ dầu cọ nên thành phần sẽ ảnh hưởng đến môi trường khi khai thác số lượng lớn.

Ưu Và Nhược Điểm
Ưu Và Nhược Điểm

Kết luận: Bài viết đã chia sẻ đến các bạn những thông tin xoay quanh Cetearyl alcohol Trong Mỹ Phẩm cũng như các công dụng hữu ích của chúng. Tuy nhiên, các bạn nên lưu ý trên thị trường hiện nay có bán rất nhiều loại hóa chất không rõ nguồn gốc với giá rất rẻ. Nếu như sử dụng phải những sản phẩm chứa hóa chất độc hại thì có thể gây hại cho sức khỏe của bạn và gia đình. Vì vậy, các bạn nên cẩn trọng trong việc lựa chọn, nghiên cứu các hóa chất kỹ lưỡng. Hãy chọn mua những nơi có nguồn gốc, thành phần, thông tin nhà sản xuất, tem mác rõ ràng nhé.

XEM THÊM THÔNG TIN LIÊN QUAN