Dầu Dừa Axit Lauric Tác Dụng Như Thế Nào Đến Làn Da ?

71
Dầu Dừa Axit Lauric
Dầu Dừa Axit Lauric

Dầu Dừa Axit Lauric là loại acid béo bão hòa, có lợi cho sức khỏe, được sử dụng rộng rãi trong các sản phẩm làm đẹp, dầu gội đầu,…. Hóa chất này còn có tác dụng kháng khuẩn và chống các loại virus có lớp vỏ lipid, như SARS hay thậm chí cả HIV. Axit Lauric là một hợp chất khá rẻ, được bán nhiều trên thị trường, không độc hại và an toàn để xử lý. Vì vậy nó thường được sử dụng trong các sản phẩm chăm sóc sức khỏe và mỹ phẩm. Bài viết hôm nay chúng mình sẽ cùng nhau tìm hiểu về Dầu Dừa Axit Lauric là gì và những lợi ích cũng như những hạn chế mà nó mang lại nhé.  Chúng được ứng dụng như thế nào và công dụng ra sao ? Xin mời các bạn tiếp tục theo dõi bài viết sau để cùng nhau giải đáp các thắc mắc trên nhé. Hy vọng bài viết sẽ mang thông tin hữu ích đến các bạn.

1. Công Dụng Dầu Dừa Axit Lauric Trong Sức Khỏe

Thực tế, acid lauric chiết xuất từ trái dừa và dầu hạt cọ. Đây là chất béo bão hòa được sử dụng để chế biến thực phẩm cho trẻ sơ sinh thiếu tháng hay sử dụng trong các đồ uống tăng lực. Axit lauric còn được sử dụng để điều trị cho người có vấn đề về miễn dịch, nhiễm virus, cảm cúm, nhiễm nấm men, cảm lạnh thông thường, sốt hay mụn loét ngoài da. Axit lauric bao gồm điều trị viêm phế quản, lậu, nhiễm trùng nấm men, chlamydia, nhiễm trùng đường ruột do ký sinh trùng có tên là Giardia lamblia và giun đũa.

Hóa chất này mang đặc tính của acid béo chuỗi trung bình, acid lauric dễ hấp thụ vào cơ thể và còn mang lại những lợi ích đáng kể trong việc giảm thiểu các bệnh về tim mạch. Không giống như các chất béo bão hòa khác, acid lauric không kết hợp với cholesterol, giúp giảm nguy cơ xơ vữa động mạch và cholesterol trong máu. Bên cạnh đó, việc bổ sung acid lauric giúp hỗ trợ sức khỏe tim mạch nói chung, và bổ sung chất chống oxy hóa, từ đó làm chậm quá trình lão hóa sinh học và tăng cường hệ thống miễn dịch của cơ thể. Ngoài ra, tỷ lệ acid lauric có trong dầu dừa cao thứ hai chỉ sau sữa mẹ với 47.5% nên việc bổ sung acid lauric còn có thể làm tăng lượng sữa, kháng virus, kháng khuẩn, hỗ trợ hệ thống miễn dịch trong sữa mẹ cho trẻ.

Ứng Dụng Trong Thực Phẩm
Ứng Dụng Trong Thực Phẩm

2. Công Dụng Dầu Dừa Axit Lauric Trong Mỹ Phẩm

Thử nghiệm lâm sàng cho thấy, acid lauric có khả năng ngăn chặn vi khuẩn khiến mụn lây lan trên da, chống nấm và giảm viêm do mụn hiệu quả. Hơn nữa, acid lauric còn giúp giảm quá trình lão hóa của tế bào da, cân bằng độ pH và duy trì độ ẩm tối đa cho da. Vì thế, các chị em phụ nữ yêu làm đẹp hay các nhà sản xuất ưa chuộng đem dầu dừa vào các sản phẩm chăm sóc da, đặc biệt trong vấn đề trị rạn da ở các mẹ bầu.

Dầu dừa axit lauric còn được điều trị cho bệnh vẩy nến. Đây là một loại tình trạng da tự miễn dịch dẫn đến mẩn đỏ và da có vẩy. Bệnh này có thể gây đau đớn và cũng có thể gây viêm da. Vậy Axit Lauric có tác dụng gì trong việc điều trị bệnh vẩy nến? Axit Lauric mang lại hiệu quả dưỡng ẩm cao, do đó nó thường được sử dụng để điều trị tình trạng da này. Ngoài ra, trong axit này còn có đặc tính chống viêm từ đó giúp da giảm viêm.

Hơn nữa, dầu dừa Axit Lauric còn đóng vai trò như một chất chống lão hóa và giảm nếp nhăn trên khuôn mặt. Các bạn có thể sử dụng bằng cách thoa Axit Lauric trực tiếp lên da của bạn. Nhưng nếu bạn bị mụn, hãy hạn chế việc bôi trực tiếp này. Thay vào đó, bạn có thể chọn những sản phẩm trị mụn có chứa Axit Lauric.

Trong Mỹ Phẩm
Trong Mỹ Phẩm

Kết luận: Bài viết trên đã giải đáp thắc mắc của bạn đọc về Dầu dừa Axit Lauric có tác dụng gì mà bạn không nên bỏ qua. Loại axit này có nhiều nhất trong các sản phẩm từ dừa. Tuy nhiên, bạn cần phải cẩn trọng rằng không thể ăn trực tiếp Axit Lauric tinh khiết vì nó gây kích ứng nghiêm trọng cho đường tiêu hóa. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích cho bạn. Các bạn nên cẩn trọng trong việc lựa chọn, nghiên cứu các hóa chất kỹ lưỡng. Hãy chọn mua những nơi có nguồn gốc, thành phần, thông tin nhà sản xuất, tem mác rõ ràng nhé.

XEM THÊM THÔNG TIN LIÊN QUAN

BÌNH LUẬN LẠI VIẾT

Please enter your comment!
Please enter your name here