GIỚI THIỆU BỘT MÀU NHŨ VÀNG

12

Bột màu nhũ vàng là bột gì? Cách sử dụng loại bột này có đơn giản không? Đây là các câu hỏi mà người dùng gửi về Blog Hóa Chất trong thời gian vừa qua! Cũng có thể giải đáp cho lượng câu hỏi này tại sao được đặt ra trong thời gian gần đây nhiều. Vì đây là thời điểm cuối năm nên nhu cầu người tiêu dùng sử dụng loại bột này nhiều cho mục đích cá nhân. Vậy loại bột này là gì và cách sử dụng ra sao hãy cùng Blog Hóa Chất tìm hiểu trong nội dung bài viết dưới đây các bạn nhé!

1. Bột Màu Nhũ Vàng Là Gì

Bột Màu Nhũ Vàng là loại bột màu công nghiệp khá phổ biến có màu lấp lánh bắt mắt như vàng khi được để dưới nắng. Loại bột này thường được dùng để quét lên các mô hình, tượng, gỗ, quần áo,… Ngoài ra, nó còn được dùng để trang trí các vật phẩm nhỏ, thiết kế nội thất, mỹ thuật, nước sơn, sản xuất hóa mỹ phẩm.

Bột màu nhũ vàng
Bột Màu Nhũ Vàng Là Gì

2. Ứng Dụng Của Bột Màu Nhũ Vàng

  • Bột màu nhũ vàng được ứng dụng nhiều trong ngành công nghiệp nhựa, chủ yếu dùng để làm sơn phủ cho ô tô, ứng dụng trong các tác phẩm nghệ thuật, sản xuất các vật dụng trong đời sống hằng ngày,…
  • Đối với ngành công nghiệp in ấn, bột màu nhũ vàng thường được dùng để in giấy, in vải, in ống đồng, hay in offset,…Loại này được ứng dụng trong cả mực in hệ gốc nước và gốc dung môi.
  • Ngoài ứng dụng cho các ngành công nghiệp bột màu nhũ vàng còn được dùng trong mỹ phẩm. Cụ thể là bột nhũ vàng được dùng trong bảng màu trang điểm. Nó cũng được dùng để tạo màu cho phấn mắt, son môi, sơn móng tay và các loại mỹ phẩm khác.
Bột Màu Nhũ Vàng
Ứng Dụng Bột Màu Nhũ Vàng

3. Cách Thức Sử Dụng Và Bảo Quản Bột Màu Nhũ Vàng

3.1 Cách thức sử dụng bột màu nhũ vàng

Loại bột màu nhũ vàng ngoài dễ tìm còn pha chế rất dễ, pha nó được với cả nước và dung môi. Chỉ cần pha bột với một lượng vừa đủ là đã tạo nên màu sắc đẹp mắt cho sản phẩm. Đồng thời nó cũng có thể được pha vào nước sơn, sáp đóng dấu…

3.2 Hướng dẫn bảo quản bột màu nhũ vàng

Vì đây là sản phẩm dạng bột nên bảo quản hơi cầu kỳ chút cần bảo quản nơi khô ráo thoáng mát. Nên để sản phẩm trên các kệ cao tầng cách xa mặt đất từ 6 đến tất đến 1 mét. Sau mỗi lần sử dụng nên cột chặt bao hoặc đậy chặt nắp thùng tránh để bột tiếp xúc trực tiếp với không khí bên ngoài làm ảnh hưởng chất lượng.

4. Tìm Mua Bột Màu Nhũ Vàng Ở Đâu Uy Tín, Chất Lượng

Câu hỏi này là câu hỏi mà các đọc giả thường xuyên gửi hỏi kèm theo nhưng thật khó cho Blog Hóa Chất vì nếu công bố một địa chỉ cụ thể sẽ khiến mọi người nghĩ đây là Blog mang tính quảng bá cho thương hiệu nhưng thật tình đây chỉ là Blog chia sẽ kinh nghiệm nên cho Blog Hóa Chất miễn trả lời câu hỏi này mong các bạn thông cảm cho đội ngũ tác giả.

XEM THÊM THÔNG TIN LIÊN QUAN

BÌNH LUẬN LẠI VIẾT

Please enter your comment!
Please enter your name here