HẠT NHỰA DÙNG ĐỂ LÀM GÌ TRONG ĐỜI SỐNG?

24

Nhựa là 1 nguyên liệu gần gũi và quen thuộc trong cuộc sống. Những vật dụng làm từ nhựa là sự lựa chọn của nhiều người tiêu dùng. Hãy cùng Blog Hóa Chất tìm hiểu những công dụng của hạt nhựa trong đời sống thông qua bài viết dưới đây các bạn nhé!

1. QUI TRÌNH SẢN XUẤT HẠT NHỰA

Hạt nhựa là loại sản phẩm phổ biến trên thị trường, với rất nhiều ứng dụng phổ biến và phong phú trong đời sống và trong các ngành công nghiệp. Hạt nhựa có nhiều loại, thông thường qui trình sản xuất chúng gồm các bước nhất định.

Đối với các loại hạt nhựa như PE, PP, PVC,… thì qui trình được tiến hành hết sức đơn giản, chỉ cần phân loại theo nguồn nguyên liệu.

Nguyên liệu sau khi được phân loại sẽ được cắt thành những miếng nhỏ hạt vảy nhựa. Sau đó sẽ được làm sạch nhằm loại bỏ những chất bẩn rồi đem làm khô và nung chảy.

Nhựa sau khi được nung chảy sẽ được ép qua một máy đùn – một loại máy ép nhựa thành sợi hoặc hạt nhỏ.

Để hạt nhựa đạt tiêu chuẩn cần những dây chuyền máy móc tiên tiến. Từ đó cho ra đời những sản phẩm có chất lượng tốt, không lẫn tạp chất, gây hại đến sức khỏe con người.

2. HẠT NHỰA THƯỜNG ĐƯỢC DÙNG ĐỂ LÀM GÌ TRONG ĐỜI SỐNG?

Nhựa là vật liệu có nhiều ứng dụng trong mọi lĩnh vực khác nhau. Từ sinh hoạt cho đến đời sống sản xuất và tiêu dùng. Vậy có được sùng để làm gì hãy cùng tìm hiểu nội dung sau:

  • Đối với lĩnh vực y tế: Hạt nhựa chủ yếu dùng chế tạo các dụng cụ phẫu thuật, thùng chứa, ống chai và các thiết bị nha khoa…
Hạt Nhựa Dùng Để Làm Gì
Ứng Dụng Hạt Nhựa Trong Y Tế
  • Đồ chơi trẻ em: đồ chơi trẻ em phần lớn được làm từ nhựa nguyên sinh. Với nhiều màu sắc phong phú, chính hạt nhựa đã làm ra nhiều mẫu mã đồ chơi khác nhau như: : ô tô, máy bay, các món đồ xếp hình…
  • Ngành công nghiệp ô tô, máy bay: do có độ bền vượt trội, nhựa nguyên sinh thường được dùng làm chất liệu trong chế tạo bảng điều khiển, cửa bảo vệ, đèn chiếu sáng…
  • Sản xuất đồ dùng hàng ngày: là chất liệu làm ra nhiều vật dụng trong cuộc sống hằng ngày như bình nước, hộp đựng đồ ăn, bình sữa…
  • Sản xuất đồ điện tử, linh kiện: đường dây điện, hộp an toàn, vỏ điện thoại di động, laptop đều được làm bằng nhựa. Ngoài ra, còn được dùng để chế tạo các linh kiện máy móc như vỏ hộp, bánh răng, khung chịu lực…

3. HẠT NHỰA MUA Ở ĐÂU UY TÍN

Đây là câu hỏi của khá nhiều người quan tâm đến sản phẩm hạt nhựa. Cũng không có gì khó hiểu khi sản phẩm này có nhiều mục đến dùng khác nhau khiến cho người ta quan tâm nó ngày càng nhiều.

Nhưng đây là câu hỏi mà Blog Hóa Chất không thể cung cấp một địa chỉ cụ thể cho các bạn như mong muốn. Mà chỉ có thể đưa ra lời khuyên là nên tìm mua ở những địa chỉ uy tín, hoặc ít nhất đã dùng qua sản phẩm nào khác của họ mà cảm thấy tin dùng cho sản phẩm kế tiếp.

XEM THÊM THÔNG TIN LIÊN QUAN

BÌNH LUẬN LẠI VIẾT

Please enter your comment!
Please enter your name here