HẠT NHỰA PP VÀ NHỮNG ĐIỀU THÚ VỊ BỔ ÍCH CẦN BIẾT

23

1. HẠT NHỰA PP LÀ LOẠI HẠT NHỰA NHƯ THẾ NÀO

Hạt nhựa PP hay còn được với tên gọi khác là nhựa Polyme, đây là loại hạt nhựa công nghiệp được ưa chuộng bậc nhất hiện nay. Với đặc điểm nổi trội về độ cứng, cùng với màu sắc trong suốt, không dễ bị oxy hóa khiến chúng được ứng dụng vào nhiều lĩnh vực khác nhau trong đời sống.

Trong đời sống hằng ngày, hạt nhựa PP được dùng để sản xuất các sản phẩm từ nhựa rất quen thuộc và đa dạng. Trong bài viết này hãy cùng Blog Hóa Chất tìm hiểu về loại nhựa PP này các bạn nhé!

2. CÁC ĐẶC TÍNH CỦA NHỰA PP

 • Nhựa PP có tỷ trọng nhẹ, dẻo, độ bền cao. Lão hóa nhanh nếu để ngoài trời trong thời gian dài. Dòn, dễ bị phá vỡ thành các mảnh ở nhiệt độ thấp. Đặc biệt khả năng cách điện tốt.
 • Nhiệt độ nóng chảy: 165-200 độ C.
 • Khối lượng riêng: 0,92g/cm khối.
 • Nhiệt độ phá hủy: 280 độ C.
 • Nhiệt độ khuôn thích hợp khi ép: 55-65 độ C.
 • Độ co rút: 1.0〜5%.
 • Độ bền với lực: 30 – 40 N/mm vuông.
 • Độ giãn về chiều dài: 250 – 700 %.
 • Chống va đập: 3.28 – 5.9 kJ/m vuông.

3. CÁC ỨNG DỤNG CỦA NHỰA PP

Do có những tính chất đặc trưng nên nhựa PP được ứng dụng khá nhiều trong các lĩnh vực khác nhau trong đời sống và trong công nghiệp…

 • Do có đặc tính không dẻo như những loại nhựa khác nên nó thường được dùng làm bao bì
 • Ngoài ra do có khả năng gia tăng tính thấm nước, thấm khí và tạo độ bóng dễ dàng nên nó cũng hay được dùng làm lớp màn phủ bên ngoài sản phẩm.
 • Đồng thời nó cũng được dùng sản xuất những sản phẩm mang tính an toàn nhờ vào độ bền cao trong quá trình sử dụng.
Hạt Nhựa PP
Các Ứng Dụng Của Hạt Nhựa PP

4. PHÂN LOẠI HẠT NHỰA PP PHỔ BIẾN

4.1. Nhựa PP nguyên sinh

Đặc điểm của nhựa PP nguyên sinh là ở độ tinh khiết, chúng không chứa phụ gia hay bị pha tạp, có thể nói độ tinh khiết của chúng lên đến 99%. Màu sắc nhựa PP nguyên sinh thường là màu trắng tự nhiên.

Trong quá trình sản xuất, người ta thường thêm các chất tạo màu vào. Mục đích là để mang đến sự lựa chọn đa dạng về bao bì, nhãn mác và các sản phẩm sử dụng.

4.2. Nhựa PP tái sinh

Hạt nhựa PP tái sinh là loại nhựa cũ được tái sinh từ các sản phẩm nhựa khác. Đa số các loại nhựa này được thu gom và tái chế theo từng quy trình sản xuất riêng. Quy trình chế tạo hạt nhựa tái sinh PP sẽ bao gồm nhựa cung ứng được dệt, ép. Loại nhựa tái sinh này được đánh giá là có giá thành rẻ hơn nhưng chất lượng sử dụng thì không hề thua kém.

4.3. Hạt Nhựa PP kéo sợi

Đây là dạng đặc biệt của hạt nhựa PP, là dòng vật liệu có độ bền cơ học cao. Đặc biệt của loại này là không bị kéo giãn. Đồng thời nó còn có tính chịu nhiệt cao, độ nóng chảy lên tới 100 độ C. Nhựa PP kéo sợi còn có khả năng chống oxy, chống hơi nước và dầu mỡ cực tốt.

5. HẠT NHỰA PP CÓ ĐỘC HẠI KHÔNG?

Đây là mối quan tâm của rất nhiều người khi dùng sản phẩm hạt nhựa PP. Có thể nói ngắn gọn như sau, nhựa PP là loại nhựa không màu, không mùi, không vị. Và là nguyên sinh nên đây là một trong những loại nhựa an toàn nhất được sử dụng phổ biến trong đời sống sinh hoạt hằng ngày.

Nhựa PP là một loại nhựa có tính an toàn cao, nên chúng thường được sử dụng trong trong lĩnh vực bảo quản thực phẩm. Ngoài ra, nó còn được dùng để sản xuất các món đồ có liên quan đến sức khỏe của con người, dụng cụ y tế.

6. MUA NHỰA PP Ở ĐÂU UY TÍN CAO

Đây cũng là một câu hỏi được khá nhiều đọc giả của Blog Hóa Chất quan tâm, chỉ đứng sau câu hỏi về tính chất độc hại. Vì nếu mua phải sản phẩm kém chất lượng thi hậu quả sẽ rất nghiêm trọng.

Nhưng đây không phải là câu hỏi dễ dàng có đáp án cho tất cả mọi người, vì mỗi người sẽ có quan điểm tốt xấu khác nhau. Nhưng kinh nghiệm của Blog Hóa Chất là nên tìm mua sản phẩm ở những cửa hàng uy tín, hoặc những cửa hàng mà mình đã tin dùng các sản phẩm khác của họ để đạt hiệu quả công việc cao nhất có thể.

XEM THÊM THÔNG TIN LIÊN QUAN

BÌNH LUẬN LẠI VIẾT

Please enter your comment!
Please enter your name here