TÌM HIỂU HẠT NHỰA NGUYÊN SINH LÀ GÌ

81

Hạt Nhựa Nguyên Sinh là sản phẩm mang đậm dấu ấn của nhân loại. Nó có mặt hầu hết trong mọi lĩnh vực trong cuộc sống. Hạt nhựa có 3 loại cơ bản: Hạt nhựa nguyên sinh, hạt nhựa tái sinh và hạt nhựa sinh học. Trong 3 loại này thì nhựa nguyên sinh có thể nói là phổ biến nhất.
Hãy cùng Blog Hóa Chất tìm hiểu nhựa nguyên sinh là gì, và phân loại nhựa nguyên sinh như thế nào?

1. TÌM HIỂU NHỰA NGUYÊN SINH

Nhựa nguyên sinh được biết đến như loại nhựa tinh khiết, được sản xuất từ dầu mỏ. Hạt nhựa nguyên sinh thường có màu trắng tự nhiên. Nhựa nguyên sinh muốn có thêm màu sắc phải qua quá trình nhuộm màu.

Nhựa nguyên sinh có nhiều đặc tính vượt trội chính vì thế nó được ứng dụng cao hơn so với các loại nhựa khác trong công nghiệp và đời sống.

Do có tính đàn hồi cao, mềm, dẻo, đồng thời chịu được cong vênh và áp lực. Ngoài ra, tính thẩm mỹ của nó cũng được xem là nổi trội. Với bề mặt bóng, mịn, màu sắc tươi sáng. Đa số nhựa nguyên sinh thường được sử dụng trong các lĩnh vực sản xuất đòi hỏi có tính đảm bảo an toàn cao như sản xuất thiết bị y ế, bao bì thực phẩm, dược phẩm, vỏ máy bay…

Ngoài ra còn được sử dụng trong rất nhiều ngành sản xuất khác.

Hạt Nhựa Nguyên Sinh
Tìm Hiểu Hạt Nhựa Nguyên Sinh

2. CÁC LOẠI NHỰA NGUYÊN SINH PHỔ BIẾN

2.1. Nhựa nguyên sinh PP

Có thể nói nhựa nguyên sinh PP là loại thông dụng nhất trên thị trường hiện nay. Người ta dùng loại nhựa này để sản xuất ra nhiều sản phẩm quen thuộc. Ngoài ra nó còn được dùng sản xuất nhựa công nghiệp.

2.2. Nhựa nguyên sinh LLDPE

Là loại hợp chất hữu cơ phân tử có cấu trúc khá đơn giản. LLDPE nguyên sinh có khả năng chịu được axit kiềm, chịu được dung môi hữu cơ. Kèm theo đó là khả năng cách điện tốt. Khi ở nhiệt độ thấp, nó vẫn giữ được tính dẻo nhất định. Độ bền cơ học của nguyên vật liệu này cũng rất vượt trội.

2.3. Nhựa nguyên sinh ABS

Nhựa ABS còn có tên gọi đầy đủ là Acrylonitrin Butadien Styren. Đặc điểm nổi trội của nhựa ABS là dẻo dai và chịu va đập tốt. Nhựa ABS có màu trắng tự nhiên hoặc trắng đục, cứng, nhưng không giòn, cách điện, không thấm nước.

Loại nhựa này được làm nguyên liệu để sản xuất các sản phẩm nhẹ, cứng, dễ uốn. Các sản phẩm như ống, dụng cụ âm nhạc, đầu gậy đánh golf , các bộ phận tự động, vỏ bánh răng, lớp bảo vệ đầu hộp số, đồ chơi,..

2.4. Nhựa nguyên sinh HDPE

Hạt nhựa HDPE hay còn được biết đến với tên gọi là polyethylene mật độ cao. Đặc điểm nổi bật cùa hạt nhựa này là có độ bền nhiệt cao và nhiều đặc tính linh hoạt nhất trên thị trường. Nó được sử dụng để sản xuất nhiều vật liệu khác nhau như chai nhựa, phụ tùng ô tô, gỗ nhựa…

Ngoài ra sau một thời gian sử dụng, nhựa HDPE có thể tái chế nhằm mục đích tiếp tục tạo ra những sản phẩm khác. Nhựa này được chế tạo chủ yếu thông qua quá trình craking dầu hỏa, tạo ra khí ethylene. Các cơ sở sản xuất bao bì nhựa sử dụng HDPE là nguồn nguyên liệu chính.

2.5. Nhựa nguyên sinh PET

Tên đầy đủ của nhựa PET là Polyethylene Terephthalate. Đặc điểm nổi bật của nó là nhựa nhiệt dẻo, thuộc loại nhựa Polyester. Được dùng trong tổng hợp sợi, vật đựng đồ uống, thức ăn và các loại chất lỏng. Có thể ép phun để tạo hình và trong kỹ nghệ thường kết hợp với xơ thủy tinh.

Đặc điểm nổi bật của hạt nhựa PET là chịu lực và chịu nhiệt tốt,…

3. MUA HẠT NHỰA NGUYÊN SINH Ở ĐÂU CHẤT LƯỢNG

Do mức độ hữu dụng của Hạt Nhựa Nguyên Sinh nên người ta quan tâm đến loại nhựa này là khá nhiều. Chính vì vậy tìm mua chúng ở một địa chỉ uy tín là hết sức cần thiết. Nhưng do Blog Hóa Chất là blog chia sẽ kinh nghiệm sử dụng nếu chúng tôi cung cấp một địa chỉ cụ thể sẽ dễ hiều nhầm là Blog Quảng Cáo mong các bạn thông cảm.

Nhưng đứng trên phương diện chia sẽ kiến thức chúng tôi khuyên các bạn nên tìm mua sản phẩm ở những thương hiệu uy tín trên thị trướng. Hoặc ít ra tìm mua chúng ở những nơi mà mình đã từng dùng qua các sản phẩm khác của họ mà cảm thấy tốt, để không phải mua nhầm sản phẩm kém chất lượng.

XEM THÊM THÔNG TIN LIÊN QUAN