Nước Hoa No5 Chanel – Những Điều Bạn Chưa Biết

51
Nước Hoa No5 Chanel
Nước Hoa No5 Chanel

Nước Hoa No5 Chanel là một trong những thương hiệu nổi tiếng về thời trang, nước hoa và những sản phẩm chăm sóc sắc đẹp. Nó mang hương thơm tươi mát rất đặc trưng, và được lựa chọn thiết kế bằng chất liệu thủy tinh. Đây cũng là 1 thương hiệu khá nổi tiếng, nổi bật đến mức mà ai cũng muốn sở hữu một chai cho riêng mình. Nhưng đối với những bạn mới sử dụng nước hoa lần đầu thường sẽ không biết hết tất tần tật những thông tin xoay quanh chai nước hoa này, về lịch sử của loại nước hoa này ra sao ? Trong bài viết hôm nay, mình sẽ giới thiệu cho bạn về thông tin Nước Hoa No5 Chanel cũng như khả năng lưu hương mùi nước hoa trên cơ thể tốt nhất. Xin mời các bạn tiếp tục theo dõi bài viết, hy vọng bài viết sẽ mang thông tin hữu ích đến các bạn.

1. Thông Tin Về Nước Hoa No5 Chanel

Nước Hoa No5 Chanel được ra mắt năm 2015, là một mùi hương thuộc nhóm hương hoa Floral – Aldehyde, flanker của mùi hương huyền thoại Chanel No 5 của một nhà mốt Pháp Chanel. Chanel No 5 Eau Premiere Eau de Parfum được giới thiệu như là một mùi hương mang DNA của No 5 với các nốt hương được ví như người chị cả vượt thời gian nhưng được phối hợp hài hòa và tinh tế hơn, đem lại một cảm giác hiện đại hơn, nhẹ nhàng hơn. Không chỉ chiếm ưu thế về mùi hương, mà cả thiết kế thanh lịch tinh tế cùng với độ lưu hương lâu, vòng tỏa hương xa đã khiến chai nước hoa này càng trở nên đặc biệt hơn bao giờ hết.

2. Sự Ra Đời Về Dòng Nước Hoa No5 Chanel

Năm 1921, Coco Chanel cho ra đời một mùi hương mang tính cách mạng trong lịch sử thời trang. Suốt hơn 94 năm ngự trị, Chanel No. 5 luôn nằm trong danh sách mẫu nước hoa đắt đỏ bán chạy nhất, là mùi hương biểu tượng của tầng lớp thượng lưu, nhất là phái đẹp. Nhà mốt Chanel ước tính cứ 55 giây trên thế giới lại có một chai Chanel No. 5 được bán. Theo số liệu của Independent, chỉ tính riêng tại thị trường Anh năm 2012, nhà mốt đã thu về 460 triệu bảng  từ doanh số bán Chanel No. 5.

Đầu thập niên 1920, sau khi Coco Chanel đạt được nhiều thành công trên thị trường may mặc, sau đó tấn công vào thị trường mỹ phẩm. Sau một buổi gặp gỡ với một công tước Nga cùng vợ chồng họa sĩ Tây Ban Nha tại Monte Carlo (Pháp), bà Coco Chanel đã nhen nhóm ý tưởng phải phát minh ra ngay một mùi hương là sự kết hợp giữa nét cổ điển của Pháp, thượng lưu của Nga và sự bay bổng, hiện đại của Tây Ban Nha. Ý tưởng ấy càng thôi thúc mãnh liệt khi người tình của Coco Chanel là đại công tước Nga Dmitri Pavlovich giới thiệu bà với Ernest Beaux – một bậc thầy về nước hoa ở bờ biển Riviera, Pháp. Khi hợp tác, Ernest Beaux được huyền thoại thời trang liên tục nhắc nhở rằng: “Tôi muốn tạo ra một loại nước hoa mang mùi đặc trưng của phụ nữ. Tôi muốn trao cho phụ nữ một mùi hương nhân tạo. Nhân tạo theo ý tôi ở đây là được tổng hợp từ nhiều loại hương liệu khác nhau”. Từ đó, Chanel No. 5 ra đời vào cuối hè, đầu thu 1920, chỉ vài tháng sau khi Ernest Beaux nhận đơn hàng từ Coco Chanel. Nó dựa trên mùi hương cơ bản của Rallet No. 1. Để tạo ra thứ chất lỏng huyền thoại này, ông đã tổng hợp 80 loại hương liệu khác nhau. Nhưng mùi hương cơ bản của Chanel No. 5 là sự góp mặt của 5 nguyên liệu chính: hoa hồng, hoa nhài xứ Grasse, hoa cam đắng (neroli), gỗ đàn hương và aldehyde.

Lịch Sử
Lịch Sử

3. Quy Trình Sản Xuất Đặc Biệt

Nước Hoa No5 Chanel được tạo ra không phải là sự kết hợp tạp nham giữa các loài hoa, xạ hương. Trước khi điều chế  những giọt tinh chất thơm tho ấy, Coco Chanel, Ernest Beaux cùng các đồng sự cũng đã phải tốn không ít công sức để nắm trong tay những nguyên liệu tốt nhất. Hai nguyên liệu chính của Chanel No. 5 là hoa hồng và nhài chỉ được lấy gần như duy nhất từ các cánh đồng hoa Rose De Mai ở quận Grasse thuộc xứ Provence, Pháp. Hai loại hoa này ở đây được đánh giá cao nhất về mùi hương.

Tuy vậy, nhà mốt Pháp không đặt hàng một cách ồ ạt. Chanel chỉ chấp nhận nhập hoa từ họ nhà Muls – một gia tộc sở hữu những cánh đồng hoa lớn nhất quận Grasse. Mỗi năm, họ phải cung cấp từ 50 tấn hoa hồng và 20 tấn hoa nhài cho nhà sản xuất. Các chuyên gia cho biết cứ mỗi 350 – 400 bông hoa, nhà mốt sẽ có khoảng 1 kg cánh hoa để làm hương liệu.

Kết luận: Như vậy, bài viết đã chia sẻ đến các bạn những thông tin xoay quanh về nước hoa No5 Chanel. Bên cạnh đó, các bạn cũng nên lưu ý rằng cần mua sản phẩm những nơi bán uy tín, có tem nhãn rõ ràng. Cảm ơn các bạn đã xem qua bài viết. Hy vọng bài viết đã mang thông tin hữu ích đến các bạn.

XEM THÊM BÀI VIẾT LIÊN QUAN