Tinh Mùi Nho không còn quá xa lạ đối với người tiêu dùng ở Châu Á cũng như Châu Âu, và chúng được sử dụng rộng rãi. Tinh mùi này được dùng khá phổ biến trong ngành công nghiệp sản xuất thực phẩm và công nghiệp hiện nay. Với hương vị thơm ngon từ nho, vị chua nhẹ được cân bằng hoàn hảo bởi vị ngọt thanh thoát, hương nho đã đạt được sự yêu thích của người tiêu dùng. Vậy tinh mùi nho là gì ? Chúng được ứng dụng cụ thể như thế nào ? Xin mời các bạn tiếp tục theo dõi bài viết sau để cùng tìm hiểu tất tần tật những thông tin thú vị xoay quanh hương nho nhé. Hy vọng bài viết sẽ mang thông tin hữu ích đến các bạn.
1. Thông Tin Sản Phẩm Tinh Mùi Nho
Tên sản phẩm | Tinh Mùi Nho |
Tên khác | Hương Liệu Nho |
Ngoại quan | Dạng lỏng |
Ứng dụng | Nguyên liệu tạo mùi cho nhiều loại thực phẩm khác nhau như bánh, kẹo, nước giải khát, rượu,… |
Xuất xứ | Singapore, Malaysia, Thái Lan, Đài Loan,… |
Quy cách đóng gói | Can 1kg – 5kg |
Hạn sử dụng | Xem trên bao bì sản phẩm, COA hoặc MSDS |
2. Ứng Dụng
Tinh mùi nho với cấu trúc dày, tròn vị, giữ được mùi vị thơm đặc trưng của trái nho tự nhiên. Bên cạnh hương nho tươi đặc trưng rất tự nhiên, nó còn chịu được nhiệt tốt. Tinh mùi này được ứng dụng đặc biệt trong lĩnh vực công nghiệp sản xuất thực phẩm và nước giải khát, tinh mùi nho đóng vai trò quan trọng như nguyên liệu thực phẩm giúp tăng mùi vị, tăng thêm sự hấp dẫn của món ăn.
Loại hương nho này được phổ biến sử dụng cũng như được ưa chuộng nhiều nhất để chế tạo ra các bánh ngọt, kem, sô cô la, bánh nướng, pudding hoặc sữa chua. Trên thị trường hiện nay, điển hình như chúng ta có thể liệt kê một số sản phẩm nổi tiếng đã có mặt trên thị trường như: Bánh bông lan nho Staff, Kẹo nho đen Hải Hà, Nước ép nho Vfresh,…
Hương liệu thực phẩm đóng một vai trò hết sức quan trọng trong việc làm tăng mùi vị cho những món ăn thêm phần hấp dẫn và kích thích sự thèm ăn của thực khách. Hương vị ngọt ngào, mang lại cảm giác tươi mát nhiệt đới của hương nho. Bên cạnh đó, tinh mùi này còn có ưu điểm tan tốt trong nước và khả năng chịu nhiệt tốt. Chúng đóng vai trò là nguyên liệu để tạo nên mùi thơm nồng nàn cũng như làm mất đi những mùi vị không mong muốn trong thực phẩm. Vì thế, hương nho được ứng dụng rộng rãi trong các công nghiệp sản xuất nước giải khát, bánh kẹo, dược phẩm, sữa,…
Bên cạnh đó, nhờ vào hương thơm ngọt ngào, mà tinh mùi nho còn được dùng làm nguyên liệu tạo hương cho xà phòng, nước rửa tay, các loại nến thơm, sáp thơm. Hơn nữa, hương nho cũng có thể dễ dàng kết hợp với các hương khác. Điển hình như hương táo, việt quất,… để tạo thành nhóm hương trái cây cho các loại nước hoa.
3. Hướng Dẫn Sử Dụng Và Cách Bảo Quản
Tùy vào mục đích sử dụng mà chúng ta sẽ có liều lượng tương ứng thích hợp với từng sản phẩm. Hương liệu nho cần được cho vào cuối cùng của quá trình sản xuất để kích thích hương hợp cho sản phẩm.
Bên cạnh đó, Tinh Mùi Nho cần được bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng mặt trời trực tiếp. Ngoài ra, cần đậy nắp kỹ sau khi sử dụng để tránh côn trùng cũng như tránh giảm đi chất lượng mùi hương của sản phẩm.
Lưu ý: Loại tinh mùi tổng hợp được đánh giá là an toàn khi sử dụng trong ngành thực phẩm và các công nghiệp khác. Tuy nhiên, các loại tinh mùi hoá học sẽ an toàn khi chúng được dùng với liều lượng khuyến cáo cho phép. Nếu quá lạm dụng sẽ bị cảnh báo là có hại cho sức khỏe con người. Lưu ý, không nên dùng loại tinh mùi hóa học này cho trẻ sơ sinh, vì chúng có thể gây hại cho gan và thận.
Kết luận: Như vậy, bài viết đã chia sẻ đến các bạn tinh mùi nho là gì cũng như các công dụng hữu ích của chúng. Tuy nhiên, các bạn nên lưu ý trên thị trường hiện nay có bán rất nhiều loại tinh mùi không rõ nguồn gốc với giá rất rẻ. Nếu như sử dụng phải những sản phẩm chứa hóa chất độc hại thì có thể gây hại cho sức khỏe của bạn và gia đình. Vì vậy, các bạn nên cẩn trọng trong việc lựa chọn, nghiên cứu các sản phẩm tinh mùi. Hãy chọn mua những nơi có nguồn gốc, thành phần, thông tin nhà sản xuất, tem mác rõ ràng nhé.
XEM THÊM THÔNG TIN LIÊN QUAN