ỨNG DỤNG BỘT MÀU NHŨ ĐỒNG VÀNG

78

Ứng dụng bột màu nhũ đồng vàng như thế nào trong đời sống hằng ngày? Đây là câu hỏi được các đọc giả đặt ra cho Blog Hóa Chất khá nhiều trong thời điểm cuối năm này. Sở dĩ câu hỏi này có lượng người thắc mắc khác thường là vì những ứng dụng nó mang lại khá ấn tượng. Hãy cùng Blog Hóa Chất tìm hiểu xem loại bột màu này có những ứng dụng gì nhé !

1. Giới Thiệu Về Ứng Dụng Bột Màu Nhũ Đồng Vàng

Đây là loại bột màu có khá nhiều ứng dụng khác nhau trong đời sống hằng ngày. Loại bột này được ứng dụng đa dạng trong các lĩnh vực từ trang trí, thiết kế nhà cửa đến in ấn. Đặc điểm nổi trội của nó là tạo hiệu ứng khá đẹp mắt nên thường được thêm vào nước sơn để tô điểm cho các bề mặt cần gây sự chú ý.

Những gia đình xưa thường thể hiện đẳng cấp khi sở hữu những vật có ánh vàng đồng càng nhiều thì chứng tỏ đắng cấp cao sang càng lớn, địa vị càng cao trong xã hội. Do đó người xưa thường có xu hướng phủ lên các đồ vật trong nhà một lớp bột nhũ đồng vàng.

Ứng dụng bột màu nhũ đồng vàng
Giới Thiệu Ứng Dụng Bột Màu Nhũ Đồng Vàng

2. Những Ứng Dụng Bột Màu Nhũ Đồng Vàng

Màu nhũ đồng vàng là loại bột màu có dạng bột, đặc biệt tan được trong nước. Thường dùng để trang trí các sản phẩm hoặc sản xuất mỹ phẩm. Ứng dụng bột màu nhũ đồng vàng không dừng lại ở đó, nó còn được dùng trong: sơn giả đồng cổ, sơn nhũ đồng cổ, sơn giả cổ, sơn mạ vàng,…

2.1. Ứng dụng bột màu nhũ đồng vàng trong trang trí nhà ở

Muốn sơn màu nhũ đồng cho một chi tiết đẹp mắt thì không thể thiếu bột màu nhũ đồng. Bột nhũ đồng là yếu tố quan trong quyết định màu sắc trên bề mặt chi tiết, nhất là các chi tiết trong kiến trúc nhà ở. Do ảnh hưởng nhiều từ văn hóa phương Tây nên các kiến trúc của chúng ta cũng mang hơi ham với tông màu vàng nhũ đồng.

Màu sơn nhũ đồng vàng dường như là màu chủ đạo, được quét lên các bức tường trong nhà, sẽ mang đến cảm giác cổ kính, quý phá… Đồng thờ màu nhũ đồng với ánh nhũ lấp lánh sẽ làm tăng giá trị ngôi nhà bạn ở một cách đáng kinh ngạc.

Ứng dụng bột màu nhũ đồng vàng
Ứng Dụng Bột Nhũ Đồng Vàng Trong Trang Trí Nhà Ở

2.2. Ứng dụng bột màu nhũ đồng vàng trong trang trí các công trình kiến trúc khác

Ngoài việc dùng bột màu nhũ đồng trang trí cho nhà ở , thì loại bột này cũng được dùng trong các công trình kiến trúc công cộng. Các công trình công cộng sở hữu màu nhũ vàng đồng sẽ mang những giá trị tinh thần lớn lao cho người dân vùng đó.

Ngoài những giá trị tinh thần như vậy thì màu nhũ đồng vàng còn khiến cho mọi người cảm thấy dễ chịu, nhẹ nhõm khi nhìn vào các vật thể được khoác lên loại màu này.

2.3. Ứng dụng bột màu nhũ đồng vàng trong sản xuất mỹ phẩm

Giá trị tuyệt vời của bột màu nhũ đồng vàng không dừng lại ở các kiến trúc nhà ở hay những kiến trúc công cộng mà nó còn được sử dụng trong làm đẹp cho con người. Người ta vẫn thường thấy chị em phụ nữ với son môi hay phấn mắt với màu nhũ đồng vàng. Các chị em với màu mắt nhũ vàng đồng sẽ trông rất ấn tượng tại các sự kiện.

Do đó các nhà sản xuất thường sử dụng loại bột màu này để sản xuất son môi, phấn mắt cho chị em phụ nữ nhờ vậy mà những gam màu mới, đặc biệt và nổi trội ra đời. Ngoài ra bột màu nhũ đồng vàng cũng được dùng trong sơn móng, thật sự những bộ móng với tông màu nhũ vàng đồng thật thu hút phái mạnh.

3. Những Ưu Nhược Điểm Khi Sử Dụng Bột Màu Nhũ Đồng Vàng

3.1. Ưu điểm khi ứng dụng bột màu nhũ đồng vàng

Ưu điểm nổi trội của bột màu nhũ đồng vàng là có độ bền khá cao, không bị ẩm mốc, hư hỏng… Đồng thời không cần phải lo lắng về việc sẽ bị han rỉ trong khi sử dụng. Ngoài ra, cách sơn màu này cũng cực kỳ đơn giản.

3.2. Nhược điểm khi ứng dụng bột màu nhũ đồng vàng

Nhược điểm lớn nhất của loại bột màu này là giá thành hơi cao so với các màu khác. Và khi pha bột vào sơn rất dễ bị vón cục, thiếu liên kết nếu sơn không đủ độ hoà tan. Bề mặt sản phẩm khi được sơn màu nhũ đồng sẽ dễ bám bụi, nhất là khi thi công dễ hao hụt gây lãng phí.

4. Hướng Dẫn Ứng Dụng Bột Màu Nhũ Đồng Vàng

Về cách thức sử dụng bột màu nhũ đồng vàng thì cũng không quá khó và đến nỗi phức tạp. Thậm chí rất dễ thao tác chỉ cần tuân thủ các bước dưới đây là người tay ngang cũng sử dụng được

  • Bước 1: Làm phẳng bề mặt sản phẩm bằng cách chà nhám rồi lau sạch
  • Bước 2: Tiếp theo sơn lót lên bề mặt sản phẩm lớp sơn màu đen mờ và đợi khô 24 tiếng.
  • Bước 3: Pha bột nhũ đồng vàng với sơn bóng tỉ lệ 1:10. Sơn 2 lớp. Lưu ý: Sơn phủ đều lên bề mặt sản phẩm và đợi khô 4-6 tiếng.
  • Bước 4: Sau đó sơn thêm 1 lớp nữa

5. Mua Bột Màu Nhũ Đồng Vàng Ở Đâu Giá Rẻ Nhất Thị Trường

Mua một sản phẩm nếu chỉ quan tâm về giá thì khó lòng tìm được một sản phẩm chất lượng như mong muốn. Nên câu hỏi này Blog Hóa Chất xin không đề cập. Hơn nữa khi công bố một địa chỉ cụ thể sẽ ngược lại những định hướng ban đầu của nhóm biên tập. Và đọc giả sẽ cho Blog Hóa Chất quảng cáo cho đơn vị khác nên mong các bạn hiểu cho Blog Hóa Chất.

Bài viết trên chia sẽ cho chúng ta những kiến thức về các Ứng Dụng Bột Màu Nhũ Đồng Vàng. Nếu các bạn còn biết ứng dụng nào khác của loại bột này có thể gửi thông tin thêm về cho nhóm biên tập Blog Hóa Chất để chúng tôi kịp thời cập nhật vào bài viết. Cám Ơn Các Bạn Rất Nhiều.

XEM THÊM THÔNG TIN LIÊN QUAN

BÌNH LUẬN LẠI VIẾT

Please enter your comment!
Please enter your name here