BỘT CARBON BLACK LÀ GÌ ?

16

Bột Carbon Black Là Gì ? Loại bột này có những ứng dụng như thế nào là câu hỏi được khá nhiều các đọc giả đặt ra trong thời gian gần đây. Sở dĩ loại bột này được các đọc giả đặc biệt quan tâm vì những ứng dụng đa dạng mà nó mang lại trong đời sống nhất là ngành nhựa. Vậy đây là loại bột gì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thông qua nội dung bài viết dưới đây các bạn nhé!

1. Bột Carbon Black Là Gì

Bột Carbon Black hay còn được biết đến với tên gọi là muội than. Loại bột này được hình thanh từ quá trình đốt cháy không hoàn toàn các sản phẩm dầu mỏ nặng. Bao gồm các sản phẩm như nhựa than đá, nhựa FCC, nhựa cracking ethylene, và một số lượng nhỏ từ dầu thực vật.

Carbon black là gì
Bột Carbon Black

2. Các Tính Chất Của Bột Carbon Black Là Gì

Carbon Black là dạng carbon vô định hình, có tỷ lệ diện tích bề mặt lớn. Mặc dù tỷ lệ diện tích bề mặt của nó thấp so với dạng carbon hoạt tính. Nó không giống với bồ hóng do tỷ lệ diện tích bề mặt cao hơn và hàm lượng polycyclic aromatic hydrocacbon thấp hơn đáng kể.

  • Phân tử lượng: 12 (giống Carbon)
  • Tỷ trọng: (20 độ C) 1.7 – 1.9 g/cm khối
  • Khả năng hòa tan: Không tan trong nước
  • Giá trị pH: >7 [50g/l nước; 68 độ F (20 độ C)]
  • Điểm sôi: 3500 độ C (6332 độ F)

3. Cách Thức Điều Chế Bột Carbon Black

Để điều chế bột carbon black người ta sẽ đốt cháy không hoàn toàn của các sản phẩm như FCC, than hoặc ethylene,…
Ở Châu Âu, nó được xem như một loại phụ gia E153, tuy nhiên, nó bị cấm sử dụng ở Mỹ.

Carbon Black Là Gì
Điều Chế Carbon Black

4. Hướng Dẫn Sử Dụng Và Cách Thức Bảo Quản Bột Carbon Black

4.1 Hướng dẫn sử dụng Bột Carbon Black

Bột Carbon Black có nhiều ứng dụng như làm phụ gia, chất độn trong ngành cao su , nhựa, sơn… Chính vì vậy mỗi lĩnh sẽ có cách sử dụng loại bột này này tương ứng.

4.2 Cách thức bảo quản Bột Carbon Black

Bột Carbon Black bảo quản tương đối dễ, bởi nó khó bị ẩm mốc hay hư hỏng. Nhưng tốt nhất nên bảo quản Bột Carbon Black ở những nơi khô ráo, thoáng mát để đảm bảo ổn định chất lượng của sản phẩm tốt nhất có thể.

5. Mua Bột Carbon Black Ở Đâu Đáng Tin Cậy?

Do câu hỏi này mang tính nhạy cảm cao nên Blog Hóa Chất xin mạng phép không trả lời câu hỏi này cho các bạn. Hơn nữa độ tin cậy của mọi người sẽ có thang điểm khác nhau có thể một địa chỉ tốt với Blog Hóa Chất chưa hẳn sẽ tốt với tất cả mọi người nên mong các bạn hiểu giúp.

XEM THÊM THÔNG TIN LIÊN QUAN

BÌNH LUẬN LẠI VIẾT

Please enter your comment!
Please enter your name here