Bột Mì Chính Hãng Uy Tín Và Giá Tốt Tại TPHCM

51
Bột Mì
Bột Mì

Bột Mì không còn quá xa lạ đối với những người phụ nữ nội trợ, và đặc trong lĩnh vực thực phẩm. Đây là một trong những loại bột phổ biến nhất, được nhiều người sử dụng để làm các loại bánh hoặc dùng làm phụ liệu trong quá trình nấu ăn. Hiện nay, bột mì đa dụng gồm có 2 loại chính: tẩy trắng và không tẩy trắng. Bột tẩy trắng là loại bột đã được xử lý bằng chất hoá học hoặc phương pháp tự nhiên để loại bỏ đi sắc tố vàng vốn có, thích hợp để làm bánh mì hoặc bánh ngọt. Như vậy, bột mì là gì ? Chúng được ứng dụng như thế nào và công dụng ra sao ? Xin mời các bạn tiếp tục theo dõi bài viết sau để cùng nhau giải đáp các thắc mắc trên nhé. Hy vọng bài viết sẽ mang thông tin hữu ích đến các bạn.

1. Thông Tin Về Sản Phẩm Bột Mì

Tên sản phẩm Bột Mì
Tên khác Bột Lúa Mì
Ngoại quan Dạng bột tinh thể màu trắng
Ứng dụng Được dùng trong ngành thực phẩm
Xuất xứ Thái Lan
Quy cách đóng gói Gói 1 kg, Bao 25 kg
Hạn sử dụng Xem trên bao bì sản phẩm, COA, MSDS

2. Ứng Dụng

Từ xưa đến nay, bột mì nổi tiếng trong làm bánh nhờ vào sự đa dụng trong nấu ăn. Một số tác dụng điển hình như đây là chất kết dính trong các loại thực phẩm chế biến. Nó có khả năng làm sệt, làm đặc các loại nước thịt, nước súp. Bên cạnh đó, bột mì giúp tạo độ đục cho nhân bánh và làm đặc nhân bánh dạng kem; Tạo độ bóng cho các loại hạt. Đây còn làm chất tạo gel cho kẹo gum hay là chất làm bền bọt trong kẹo dẻo. Và Là chất ổn định trong các loại đồ uống.

Để sử dụng trong thực phẩm, hiện nay Bột mì có rất nhiều loại khác nhau, tuy nhiên người ta thường phân loại theo màu sắc thành 2 loại: bột lúa mì đen, và bột lúa mì trắng. Bên cạnh đó người ta còn phân loại theo công dụng của chúng dựa vào hàm lượng protein trong bột. Cụ thể như sau:

  • Bột mì đa dụng: Đây là loại bột đa năng nhất. Đặc biệt, trong thành phần bột không chứa men, thích hợp để làm nhiều loại bánh. Sử dụng ngon nhất vẫn là làm bánh mì và bánh pizza và một số loại bánh cookie cứng. Thực tế, bột này chứa protein gluten cao, từ 12,5% – 14%. Nó cũng được xem là loại bột cơ bản dễ pha trộn, và gia giảm với các thành phần khác để tạo ra một loại bột mới.
Ứng Dụng Làm Bánh
Ứng Dụng Làm Bánh
  • Số 8: Là loại có hàm lượng protein thấp, bột có màu trắng tinh, sờ vào rất mịn và nhẹ. Được sử dụng cá loại bánh có kết cấu mềm, bông xốp như bánh cupcake hay bánh bông lan….
  • Số 11: Là loại có hàm lượng protein cao, công dụng để làm đế bánh pizza, bánh mì baguette… bởi bột bánh này sau khi làm xong sẽ có độ dai hơn hẳn các loại khác.

3. Lưu Ý Khi Sử Dụng Và Cách Bảo Quản 

Bột mì sử dụng trực tiếp cho việc làm bánh. Tùy theo loại bánh mà sử dụng theo liều lượng, công thức phù hợp. Nghiên cứu kỹ liều lượng, công thức trước khi làm, tránh gây hỏng thành phẩm.

Bảo quản và lưu trữ trong điều kiện nhiệt độ bình thường. Đặt nó ở nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh sáng trực tiếp và tránh xa nước cũng như nơi có độ ẩm thấp. Đặc biệt lưu ý, để bột mì đa dụng không bị ẩm mốc và sử dụng được lâu, bạn nên bảo quản trong những chiếc hộp nhựa, lọ thủy tinh đậy kín nắp và để ở thoáng mát, khô ráo, tránh ánh nắng trực tiếp từ mặt trời. Không nên trộn bột cũ với bột mới vì rất dễ hư hỏng. Khi dùng xong, bạn nhớ đậy kín nắp hộp ngay để tránh cho bột bị vón cục nhé!

Kết luận: Bài viết đã chia sẻ đến các bạn bột mì là gì cũng như các công dụng hữu ích của chúng. Tuy nhiên, các bạn nên lưu ý trên thị trường hiện nay có bán rất nhiều loại hóa chất không rõ nguồn gốc với giá rất rẻ. Nếu như sử dụng phải những sản phẩm chứa hóa chất độc hại thì có thể gây hại cho sức khỏe của bạn và gia đình. Vì vậy, các bạn nên cẩn trọng trong việc lựa chọn, nghiên cứu các hóa chất kỹ lưỡng. Hãy chọn mua những nơi có nguồn gốc, thành phần, thông tin nhà sản xuất, tem mác rõ ràng nhé.

XEM THÊM THÔNG TIN LIÊN QUAN