CÁC BƯỚC NHUỘM VẢI VỚI BỘT NHUỘM VẢI MÀU ĐEN

52

Trong cuộc sống chúng ta nhu cầu thời trang là vô cùng thiết yếu chỉ đứng sau nhu cầu ăn uống. Chính vì thế mà để cho ra đời những sản phẩm thời trang đẹp con người phải luôn luôn sáng tạo và thay đổi những thiết kế sao cho phù hợp và bắt mắt nhất. Màu sắc của vải cũng chiếm phần quan trọng không kém mảng thiết kết. Bài viết sau đây sẽ đề cập đến bột nhuộm vải màu đen mời các bạn tìm hiểu cùng mình nhé !

1. Bột Nhuộm Vải Màu Đen Là Gì?

Bột nhuộm vải màu đen là loại bột mịn được pha loãng với nước để tạo màu sắc cho vải trước khi cho xuất xưởng. Màu sắc của vải có đẹp, có bắt mắt hay không phụ thuộc rất nhiều vào loại chất lượng bột nhuộm.

Với loại bột nhuộm tốt sẽ cho ra sản phẩm vài với màu sắc hài hòa, không phai mỗi khi giặt. Đặc biệt an toàn cho người sử dụng, không để lại những hậu quả cho người mặc những sản phẩm được thiết kế bằng vải nhuộm.

Bột Nhuộm Vải Màu Đen
Bột Nhuộm Vải Màu Đen

2. Hướng Dẫn Cách Nhuộm Vải Cơ Bản

2.1 Chuẩn bị

Công thức cho 15L nước nhuộm (Nhuộm được: 2.27 kg vải hoặc 15 áo thun. Nước nhuộm có thể để được nhiều tuần):

 • 20g bột nhuộm
 • 100g Soda Ash
 •  50g Natri Hydrosulfite
 •  01 đôi găng tay
 •  02 mảnh gỗ
 •  02 túi dây buộc cao su
 •  Thùng chứa 20L có nắp đậy

2.2 Cách thức pha chế

Dùng thùng khoảng 20 để chứa 15 lít nước ấm, cho lần lược bột nhuộm, Soda Ash, và Natri Hydrosulfite vào nước rồi khuấy hộn hợp tan dần.

Lưu ý: Khuấy đều, nhẹ tay và chỉ theo 1 chiều cố định, hạn chế tạo bọt trong hỗn hợp… Trước khi lấy cây khuấy ra phải tuân thủ nên kéo cây khuấy sát thành thùng rồi từ tử nhấc nó lên.
Đậy nắp thùng và để yên một lúc khoảng chừng 1 tiếng là tốt nhất.

Bột Nhuộm Vải Màu Đen
Pha Chế Bột Nhuộm Vải Màu Đen

2.3 Thao tác nhuộm vải với bột nhuộm vải màu đen

 • Bước 1: Gấp, cột hoặc buộc đồ cần nhuộm. Có thể thử một mẫu nhỏ trước khi làm hàng loạt. Làm ướt vài hoàn toàn, vắt kiệt nước và ép hết oxy ra khỏi vải.
 • Bước 2: Mở nắp thùng nước nhuộm, trên mặt có thể sẽ xuất hiện một lớp mỏng màu đen. Đeo găng tay, gạt nhẹ phần màu xanh mỏng đó qua một bên.
 • Bước 3: Từ từ ngâm ngập vải vào nước nhuộm. Sau khi vải đã ngập hoàn toàn, tiếp tục bóp vải nhẹ tay trong một vài phút để thuốc ngấm đều vải.
 • Bước 4: Khi lấy vải ra khỏi thùng, màu gặp không khí sẽ từ từ chuyển sang màu đen. Để nguyên trong vòng 20 phút.
 • Bước 5: Lặp lại từ bước 2 tới bước 5 nếu muốn màu có sắc đen sậm hơn. tháo dây cột và giặt lại bằng nước ấm cùng bột giặt loại nhẹ.
 • Bước 6: Nhẹ nhàng khuấy thùng như trước. Đây kín nắp thùng, nước nhuộm có thể giữ trong nhiều ngày để tiếp tục nhuộm.
 • Bước 7: Khi không có sử dụng được nữa, đổ nước nhuộm đúng qui định và làm sạch thùng bằng xà phòng.
Bột Nhuộm Vải Màu Đen
Thao Tác Với Bột Nhuộm Vải Màu Đen

3. Mua Bột Nhuộm Vải Màu Đen Ở Đâu Giá Rẻ, Chất Lượng

Đây là câu hỏi khó có thể thỏa mãn tất cà mọi người chỉ bằng một câu trả lời. Vì cơ bản mỗi người sẽ có một tiêu chí riêng về chất lượng sản phẩm mà mình tìm mua được. Do đó cho mình mạn phép miễn trả lời cho câu hỏi này của Cô Bác Anh Chị là đọc giả của Blog Hoá Chất mong các bạn thông cảm và tiếp tục ủng hộ mình để mình có động lực xuất bản các bài viết hấn dẫn khác.

Thực tế quần màu đen rất dễ bị bạc màu do ánh nắng mặt trời hoặc quá trình giặt giũ. Để khắc phục, chúng ta có thể dùng bột nhuộm vải màu đen để nhuộm quần áo. Đây là cách nhanh nhất giúp bạn lấy lại được màu sắc cho những bộ cánh của mình mà không cần tốn nhiều thời gian và công sức.

XEM THÊM THÔNG TIN LIÊN QUAN

BÌNH LUẬN LẠI VIẾT

Please enter your comment!
Please enter your name here