TỔNG QUAN VỀ BỘT MÀU CAM VÀ CÁC ỨNG DỤNG CỦA NÓ

96
phòng khách màu cam

Bột màu cam là loại bột màu gì, nó có nhiều ứng dụng không, cách bảo quản loại bột này có tương đồng với những loại bột khác không? Là những câu hỏi mà đọc giả của Blog Hóa Chất gửi về cho nhóm biên tập khá nhiều trong thời gian gần đây. Vậy đây là loại bột như thế nào hãy cùng tìm hiểu với chúng tôi thông qua bài viết dưới đây các bạn nhé!

1. Thông Tin Tổng Quan Về Bột Màu Cam

Bột màu cam hay còn được biết đến với tên gọi khác là màu cam huỳnh quang. Đặc điểm của loại bột này là có kích thước hạt nhỏ, mịn và tan được trong nước. Chính ưu điểm này giúp bột khi lên màu rất đẹp và đều màu. Ngoài ra còn một điểm nữa khiến loại bột này được dùng nhiều là khả năng chống ẩm mốc siêu vượt trội thuộc hàng đáng nể.

Do có những ưu điểm kể trên nên bột màu càm được ứng dụng rất phổ biến trong nhiều lĩnh vực, đặc biệt là trong trang trí và sản xuất hóa mỹ phẩm.

Bột Màu Cam
Giới Thiệu Bột Màu Cam

2. Ứng Dụng Của Bột Màu Cam

  • Loại bột màu cam này chủ yếu dùng trong lĩnh vực trang trí, người chế tác thường dùng nó để tô lên các sản phẩm trang trí như tượng, mô hình, nhựa, gỗ và các chi tiết yêu cầu sự tinh tế khác. Đây là màu sắc khá nổi bật và thu hút nên việc dùng nó vào mục đích trang trí là hết sức khả thi và hiệu quả.
  • Bên cạnh đó nó cũng được dùng tô lên các chất liệu như đề can, đồ gốm, đồ sứ hoặc các sản phẩm khác đã được pha chế.
  • Ngoài ra loại bột này cũng được ứng dụng trong ngành sản xuất mỹ phẩm, chủ yếu các nhà sản xuất dùng loại bột màu này để sản xuất nước sơn móng hay là phấn mắt, son môi,…
Bột Màu Cam
Ứng Dụng Bột Màu Cam

3. Đặc Tính Nổi Bật Của Bột Màu Cam

Bột màu cam có những đặc điểm nổi bật sau:

  • Hòa tan được trong nước.
  • Màu sắc chân thật, tươi sáng, bắt mắt.
  • Tiết kiệm được khá nhiều chi phí vì không phải sơn đi sơn lại nhiều lần
  • Màu không chứa hóa chất gây hại, an toàn khi sử dụng.
  • Bảo quản và vận chuyển dễ dàng

4. Hướng Dẫn Sử Dụng Và Bảo Quản Bột Màu Cam

4.1. Hướng dẫn sử dụng bột màu cam

Về cách thức sử dụng bột màu cam cũng tương đối dễ không yêu cầu phải là người chuyên nghiệp mới làm được mà kể cả những người lần đầu sử dụng cũng cho ra được những tông màu đẹp mắt. Chỉ cần trộn hoặc pha bột vào nước theo mức độ phù hợp sau đó sử dụng.

4.2. Hướng dẫn bảo quản bột màu cam

Đối với bột màu cam này cách thức bảo quản cũng không quá gắt gao, hay đòi hỏi nhiều tiêu chí mà chỉ cần bảo quản giống các loại bột màu khác.

Về cách thức bảo quản chung cho các loại bột màu là cần để sản phẩm nơi khô ráo, thoáng mát, tránh xa ánh nắng hay nguồn nhiệt trực tiếp

5. Mua Bột Màu Cam Ở Đâu Giá Rẻ

Bột màu cam là loại bột màu rất phổ biến trên thị trường nhờ khả năng đa ứng dụng của nó. Nhưng chính vị vậy mà rất nhiều đơn vị chọn kinh doanh loại bột màu này dẫn đến một thị trướng phức tạp và kinh doanh thiết lành mạnh, chủ yếu là hạ giá thành và cho ra đời những sản phẩm kém chất lượng.

Chính vì vậy Blog Hóa Chất chân thành khuyên các bạn không nên lấy giá thành làm tiêu chí khi mua loại bột này mà nên mua mẫu trước về thử, nếu chỗ nào cảm thấy phù hợp thì mua số lượng chứ đừng quá chú trọng vào giá rẻ.

XEM THÊM THÔNG TIN LIÊN QUAN

BÌNH LUẬN LẠI VIẾT

Please enter your comment!
Please enter your name here